logo

THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO ASIA BIRD'S NEST

Tinh Hoa Yến Sào Châu Á
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hướng dẫn chế biến món yến Asia Bird’s Nest chưng cách thủy

Yến Sào Hồ Gia Trang - Tinh Hoa Yến Việt

Hướng dẫn chế biến món yến Asia Bird’s Nest chưng cách thủy

I. Sơ chế

Cần 3 bước để thực hiện việc chế biến yến sào

 

1. Yến thô còn lông

– Ngâm nước khoảng 60 phút cho tổ yến mềm và nở đều.
– Dùng bàn chải chà sạch bề mặt tổ yến.
– Tách rã tổ yến.
– Dùng nhíp gấp các sợi lông con trên tổ yến cho đến khi sạch.
– Dùng tay vắt ráo nước và tách nhuyễn sợi yến.

2. Tổ yến đã làm sạch lông (yến tinh chế)

– Đối với yến tinh chế: ngâm yến vào nước khoảng 30 – 40 phút cho đến khi tổ yến mềm và nở đều
– Dùng tay vắt nhẹ cho yến rã đều và ráo nước.

3. Tổ yến rút lông

– Ngâm nước khoảng 60 phút cho tổ yến ngậm nước, nở và mềm.
– Dùng tay vắt nhẹ cho yến rã đều và ráo nước

 

 

 

II. Chế Biến

1. Chia theo khẩu phần dùng dễ hấp thụ nhất và hiệu quả nhất tránh lãng phí tinh chất từ yến:
+ Người lớn 1/3 tổ yến khoảng 25-30gr yến tươi (yến ngậm nước) cho 1 lần ăn.
+ Trẻ em từ 1 tuổi (duới 1 tuổi chưa nên dùng yến do bé không hấp thụ dinh dưỡng từ yến) 1/6 tổ yến khoảng 5-10gr yến tươi.

2. Cho yến đã chia khẩu phần vào chén thủy tinh/ chén sành sứ.

3. Đổ nước ngập yến hoặc lượng nước nhiều hơn tùy thích.

4. Cho đường phèn vào chén công thức định lượng vị ngọt thanh nhẹ 100ml = 100gr nước dùng ~ 10gr đường phèn hoặc nhiều/ ít hơn tùy khẩu vị.

5. Cho chén yến vào xoong và đổ nước ngập 1/2 – 2/3 chén, đây kín nắp.

6. Bật lửa cho đến khi nước sôi và bắt đầu tính thời gian chưng, trung bình #25-30 phút yến chín vừa ăn thì tắt bếp.

 

 

 

III. Lưu ý

1. Không chưng quá lâu tránh làm yến mềm nhão và mất chất.

2. Trong quá trình chưng trước khi tắt bếp 5p có thể cho thêm:
+ Gừng giảm vị tanh của yến đối với người không quen mùi tanh, làm ấm bụng, giải cảm, kháng viêm.
+ Táo đỏ có lợi cho dạ dày, bổ sung khí huyết, nhuận phổi, bổ gan.
+ Hạt sen giúp thanh nhiệt, an thần ngủ ngon.

3. Thời gian dùng yến chưng cách thủy hiệu quả nhất là buổi tối sau khi ăn cơm và trước khi ngủ 1h hoặc buổi sáng trước khi ăn sáng 15 phút.

4. Có thể ướp lạnh để cảm nhận vị thanh ngọt và ngon hơn của món này.

Yến Sào Asia Bird’s Nestchúc các bạn sở hữu được một món ăn ngon.

Yến Sào Asia Bird’s Nest - Tinh Hoa Yến Sào Châu Á

Bài viết liên quan:
    Yến chưng là món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng bậc nhất,
    Quý khách đã bao giờ đặt câu hỏi ăn yến vào thời điểm
    Yến là loại thực phẩm bổ dưỡng không chỉ đối với người lớn
    Ăn yến sào trước khi bị COVID - 19 là lời khuyên của
  Yến sào đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình để nâng

Đánh giá
Quản Trị Viên
Không có bình luận

Gửi bình luận

Bình luận

*

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN
+
Gửi số điện thoại
.
.
.
.
Gọi ngay
Địa điểm