logo

THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO ASIA BIRD'S NEST

Tinh Hoa Yến Sào Châu Á
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hướng dẫn cách làm sạch tổ yến thô Asia Bird’s Nest







Bảo quản yến sào

Hướng dẫn cách làm sạch tổ yến thô Asia Bird’s Nest

I. CÁCH 1: LÀM SẠCH BẰNG CÁCH NGÂM NƯỚC

 

Chuẩn bị:

– 1 thau nhỏ nước sạch màu trắng để nhặt lông.

– 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.

– 1 cái ray lỗ nhỏ

– 1 cái dĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.

 

 

 

 

Tiến hành :

Bước 1: Cho tổ yến sào thô vào thau nước sạch (nước lọc bình thường, tuyệt đối không sử dụng nước ấm. Vì khi ngâm bằng nước nóng sẽ làm yến tan ra và làm cho tổ yến mất đi nhiều chất dinh dưỡng ) để ngâm cho yến nở ra, ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng tùy vào mức độ nở của từng loại yến.

 

 

 

 

 

Bước 2:  Yến sào sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa (màu trắng) và chuẩn bị 1 chén nước sạch.

Tiếp theo tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất (đất, vôi v.v…..) và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt). Chén nước sạch dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

 

(Tiến hành nhặt sạch lông tơ có trong tổ yến)

 

 

 

Bước 3:  Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước.

Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra).

 

(Để yến sau khi nhặt sạch lông vào ray và tiến hành khuấy đều trên mặt nước)

 

 

Bước 4:  Tiến hành làm lại bước 3 thêm 1 lần nữa. Lúc này quý khách hàng sẽ có được yến sào sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu muốn làm sạch của cá nhân.

 

 

Bước 5:  Nếu quý khách hàng làm sạch 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, hãy cho vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Lưu ý, không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

 

 

 

 

 

 

 

II. CÁCH 2: CÁCH LÀM SẠCH HẠN CHẾ TIẾP XÚC VỚI NƯỚC

Chắc hẳn bạn đã quen với cách chế biến bằng cách ngâm vào trong bát nước để làm mềm tổ, sợi yến rời ra và bạn lấy sợi lông yến ra để có yến sạch. Tuy nhiên, nếu làm theo cách này thì sẽ có những nhược điểm sau:

Yến khi nhúng nước thường không mềm đều khắp, có phần thì sẽ mềm nhanh, có phần thì sẽ mềm lâu, nhất là phần chân hai bên của tổ yến. Vì thế, nếu bạn không chú ý kiểm tra đều đặn để lấy phần yến đã mềm ra để làm sạch tổ yến trước khi tiến hành chế biến thì phần yến đó sẽ mềm ra, bị nhão và không còn ngon miệng khi ăn nữa.

 

 

 

Cấu tạo của sợi yến là sự chồng xếp và bám chặt để tạo ra một sợi yến dày. Bởi thế mà nếu sợi yến tiếp tục ngâm trong nước trong một thời gian dài, sợi yến dày sẽ dễ dàng bị phá vỡ cấu trúc thành sợi yến mỏng manh hơn nhiều. Chính vì điều đó mà độ thơm ngon của sợi yến sẽ bị giảm đi.

Tổ yến ngâm với thời gian dài trong nước, ít nhiều sẽ bị mất chất dinh dưỡng của yến sào. Bạn nên ngâm với thời gian ngắn nhé.

Vì vậy, Thương Hiệu Yến Sào Asia Bird’s Nest sẽ chia sẻ đến quý khách hàng một cách chế biến yến thô nhanh và sạch lông tổ yến để khắc phục những nhược điểm đã nêu trên.

 

 

Chuẩn bị:

  • Tổ yến thô.
  • Nhíp đặc biệt dùng để nhổ lông yến.
  • Một cái sàng sạch.
  • Một chén nước sạch.
  • Một cái đĩa trắng (nên chọn đĩa trắng để dễ dàng nhìn thấy các tạp chất và lông bám trên tổ).
  • Một bàn chà nhỏ (có thể sử dụng bàn chải đánh răng để thay thế) .
  • Một chiếc khăn bông sạch.
  • Một hộp mũ có nắp (nếu bạn không có hộp có nắp, bạn có thể sử dụng bát hoặc tô chén và đậy bằng màng bọc thức ăn).

 

 

Tiến hành:

Bước 1: Làm sạch bề mặt sản phẩm tổ

Thấm nước để ướt tổ, sử dụng bàn chải đánh răng sạch để chải sạch các mặt của tổ yến, từ đó loại bỏ các tạp chất có trên bề mặt của tổ.

 

 

Làm sạch bề mặt tổ

 

 

 

Bước 2: Quấn yến bằng khăn ướt

Sau khi lau chùi sạch các tạp chất trên bề mặt của tổ, hãy chuẩn bị một chiếc khăn bông, nhúng ướt và vắt khăn bông. Sử dụng khăn bông để quấn tổ yến lại, cho tổ yến đã quấn khăn bông vắt ráo nước cho vào trong hộp và đậy kín nắp.

 

Quấn yến lại bằng khăn ướt

 

 

Bước 3: Đặt hộp chứa yến vào trong tủ lạnh

Đặt hộp đựng yến vào trong tủ đông. Thời gian để vào tủ lạnh từ 120 cho đến 1440 phút tùy thuộc vào từng loại yến. Ví dụ: tổ bạch yến từ 120 đến 720 phút,  tổ huyết yến khoảng 1200 phút (nhưng không quá 1440 phút).

Bạn chỉ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đặt hộp này trong tủ đông qua đêm. Đến khi sáng hôm sau là có thể làm sạch tổ yến.

 

 

 

Bước 4: Lấy hộp yến khỏi tủ lạnh và bắt đầu nhặt lông

Sau thời gian làm lạnh, lấy hộp ra và bắt đầu công đoạn làm sạch. Tách từng sợi và lấy lông ra. Sau khi lấy tất cả lông khỏi tổ, có thể đặt tổ yến vào sàng và đưa vào bát nước để làm sạch các sợi lông tơ.

 

Lấy tổ yến ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu nhặt lông

 

 

 

 

 

III. MỘT SỐ LƯU Ý TRONG QUY TRÌNH LÀM SẠCH TỔ YẾN THÔ

 

– Khi tiến hành ngâm tổ yến sào: tuyệt đối không ngâm bằng nước nóng vì khi ngâm bằng nước nóng sẽ làm yến tan ra và làm cho tổ yến mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

– Tuyệt đối không dùng chất tẩy rữa để làm sạch tổ yến sào thô,chỉ dùng nước sạch để rửa.

– Không nên ngâm tổ yến quá lâu trong nước, thời gian ngâm khoảng tầm 3 tiếng trở xuống. Ngâm tới khi yến tơi ra.

 

 

 

Bài viết liên quan:
    Yến chưng là món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng bậc nhất,
    Quý khách đã bao giờ đặt câu hỏi ăn yến vào thời điểm
    Yến là loại thực phẩm bổ dưỡng không chỉ đối với người lớn
    Ăn yến sào trước khi bị COVID - 19 là lời khuyên của
  Yến sào đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình để nâng

Đánh giá
Quản Trị Viên
Không có bình luận

Gửi bình luận

Bình luận

*












.
.
.
.
Gọi ngay
Địa điểm