logo

THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO ASIA BIRD'S NEST

Tinh Hoa Yến Sào Châu Á
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Bạch yến Asia Bird’s Nest là gì?

Bạch yến Asia Bird’s Nest là gì?

I. BẠCH YẾN LÀ GÌ?

Bạch yến hay còn gọi là yến trắng, là một trong 3 loại tổ yến nổi tiếng hiện nay (hai loại còn lại là huyết yến và hồng yến). Cũng như các loại yến khác, bạch yến là loại tổ yến được lấy từ nước dãi của con chim yến. Chim yến cũng như các loại chim tự nhiên khác, thường thì ban ngày, chim yến đi săn lùng các loại thực phẩm trên biển, đêm đến lại nhỏ nước dãi của mình để làm thành tổ. Sau khi đã thành một tổ đầy đủ, những người thu hoạch yến thường vào lấy các tổ này đi để yến tiếp tục làm tổ.

Yến trắng sơ chế ( hộp 100 gr ) - Yến Sào Asia Bird’s Nest

Yến trắng sơ chế ( hộp 100 gr ) – Yến Sào Asia Bird’s Nest

 

 

II. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA BẠCH YẾN:

Trong thành phần của bạch yến có đến 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine…

Hàm lượng protein chiếm đến 50-60% có tác dụng kích thích tăng trưởng tế bào và biểu bì, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đặc biệt acid syalic và Tyrosine trong bạch yến có tác dụng giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)…

III. TÁC DỤNG CỦA BẠCH YẾN

Bạch yến là loại tổ yến có màu trắng ngà, mặt tổ dày, sợi yến dày, khi chưng nở nhiều thơm và dai, có tác dụng rất tốt đối với cơ thể con người.

– Bạch yến có tác dụng trị bệnh mất ngủ ở người lớn tuổi, trị cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, gầy ốm, da vàng.

– Bạch yến là vị dược liệu rất tốt cho phụ nữ mang bầu để ổn định sức khỏe, hình dáng và làn da cũng như sự phát triển trí não của thai nhi. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng bạch yến.

– Đối với các bệnh nhân đang điều trị bệnh tật: Tổ yến có tác dụng tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư trong quá trình xạ trị và sau phẫu thuật. Rất tốt cho bệnh nhân vị đột quỵ tai biến.

– Đối với phụ nữ: Bạch yến giúp bảo vệ da, tái tạo tế bào da, chống lão hóa và sản sinh hồng cầu, giúp làn da luôn tươi trẻ, mềm mại. Chống nổi mụn, tàn nhang, vết nám và làm da mịn màng. Đối với những bệnh nhân bị ho hen, viêm phổi: Bạch yên có khả năng hỗ trợ phục hồi và tiêu trừ sạch mầm bệnh cho bộ phổi.

Ngoài ra, trong bạch yến (hay tổ yến trắng) còn có thành phần protein và các loại axitamin với hàm lượng cao có tác dụng tăn cường hệ tiêu hóa và bổ sung thêm khoáng chất thiết yếu cần cho sự phát triển về xương khớp cũng như trí não của trẻ. Đồng thời, nếu trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên được dùng yến sào thường xuyên sẽ giúp tăng cường miễn dịch và phát triển bền vững sau này.

 

 

IV. CÁCH CHẾ BIẾN BẠCH YẾN:

Thành phần yến sào rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để có thể giữ được trọn vẹn dưỡng chất, bạn không thể bỏ qua cách chế biến yến sào đúng cách. Thương Hiệu Yến Sào Asia Bird’s Nest sẽ chia sẻ cùng quý khách hàng trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chế biến yến sào đúng cách:

 

1. Đối với các món chế biến từ bạch yến nói chung:

– Khi chế biến tổ yến đã được làm sạch nên tuân thủ việc không đun sôi sùng sục yến vì khi đun nhiệt độ cao sẽ dẫn đến một số vitamin và khoáng chất bị bay hơi.

– Yến thật khi mới chưng xong còn nóng mùi khá tanh nhưng có người lại thấy mùi đó thơm, khi nguội đi thì mùi tanh sẽ giảm dần. Sau khi để yến chưng nguội bỏ vô tủ lạnh dùng dần trước 1 tuần là tốt nhất.

– Các món ăn chế biến từ yến thường là chưng yến riêng rồi cho yến đã được chưng vào chung với món ăn chính vào giai đoạn cuối.

– Không nên sử dụng quá nhiều đường cho món ăn chế biến từ yến sào bởi vì hàm lượng đường càng nhiều càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.

– Lưu ý khi chế biến yến sào cùng với các nguyên liệu khác: bạn không nên nấu trực tiếp yến sào với lửa lớn, nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, yến sào càng không nên nấu chung với hỗn hợp khác sẽ bị mất dưỡng chất. Vì thế, nếu muốn dùng yến sào để chế biến các món ăn, tốt nhất bạn nên chưng cách thủy tổ yến theo các bước trên, sau đó cho tổ yến đã chưng vào món ăn mà bạn muốn chế biến. Cách này vừa giúp bảo vệ các dưỡng chất, vừa giúp món ăn thơm ngon, mang hương vị tự nhiên của yến.

 

 

 

 

 

2. Đối với món yến chưng:

Trong tất cả các phương pháp chế biến yến sào, chưng là phương pháp phổ biến nhất. Vì phương pháp này vừa đơn giản, vừa giúp giữ lại lượng dưỡng chất nhiều nhất. Chế biến được món tổ yến chưng bổ dưỡng thì bạn cần biết được những lưu ý trong quá trình chế biến để thu được thành phẩm tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý mà quý khách hàng cần biết để có một bát tổ yến chưng đường phèn chất lượng:

 

 

Lưu ý 1

Lượng nước: trong thố phải ngập hết lượng yến cần chưng. Điều này sẽ giúp yến có thể nở to, mềm hơn. Tuy nhiên, có thể điều chỉnh lượng nước tùy vào sở thích muốn ăn đặc hay loãng của người dùng. Thường với trẻ nhỏ và người già thì chưng loãng sẽ dễ ăn hơn.

 

 

Lưu ý 2

Mực nước: bên trong thố không nên vượt quá 70-80% chiều cao của thố vì nếu quá nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng trào nước khi yến nở, gây lãng phí yến, giảm mất lượng dinh dưỡng trong tố yến chưng cho 1 lần ăn.

 

Lưu ý 3

Lửa chưng yến: nấu với lửa vừa, hạ lửa khi nước sôi để giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 70-800C vì nếu để lửa và nhiệt độ quá cao sẽ gây mất chất hoặc biến chất một số thành phần trong tổ yếu, làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

 

Lưu ý 4

Thời gian chưng yến: với đường phèn phải đủ thời gian 20-30 phút. Sau đó có thể để yên trong nồi 20 phút sau khi đã tắt bếp để đảm bảo độ giòn, dai, hương vị thơm ngon như ý, ngon miệng lại thật bổ dưỡng cho cơ thể. Nếu chưng yến cho người già yếu hoặc trẻ nhỏ có thể chưng yến trong thời gian dài lên đến 5-6 giờ để yến tan ra, giúp đối tượng này dễ dàng sử dụng.

 

 

Lưu ý 5

Nếu không có thời gian chưng yến bằng bếp lửa, bạn có thể dùng thố điện chuyên dụng để đun cũng rất thuận tiện nhưng đừng quên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp, tránh để yến bị cháy hay quá ít nước.

 

Lưu ý 6

Có thể cho thêm một lát gừng mỏng vào yến chưng đường phèn. Gừng sẽ giúp trung hòa tính hàn của tổ yến, khi ăn giúp bạn ấm bụng hơn. Đặc biệt với những người ốm yếu nên ăn yến chưng đường phèn khi còn nóng sẽ tốt hơn và tăng hương vị cho món ăn nữa nhé!

 

Lưu ý 7

Giai đoạn cho đường phèn: Để giữ được hương vị đậm đà của yến sào, bạn nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối cùng hoặc khi tắt lửa.

 

 

Lưu ý 8

Bạn có thể ăn tổ yến nóng hoặc lạnh tùy sở thích. Có thể đun lại được nếu có phần bảo quan trong tủ lạnh đều được vì nó không làm ảnh hưởng đến mùi vị cũng như dưỡng chất của tổ yến chưng đường phèn này.

 

Yến Sào Asia Bird’s Nest - Tinh Hoa Yến Sào Châu Á

Yến Sào Asia Bird’s Nest – Tinh Hoa Yến Sào Châu Á

 

 

Bài viết liên quan:
  Yến sào nổi tiếng với thành phần dinh dưỡng tuyệt vời. Chúng giúp tăng
    Vốn là thực phẩm cao cấp, có giá thành cao, dễ bị làm
  Từ thời xa xưa, cha ông ta đã biết sử dụng yến sào, tổ
    Yến sào là một sản phẩm bổ dưỡng, có khả năng phục hồi
  Yến sào từ trước đến nay vẫn luôn là một món ăn bồi dưỡng

Đánh giá
Quản Trị Viên
Không có bình luận

Gửi bình luận

Bình luận

*

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN
+
Gửi số điện thoại
.
.
.
.
Gọi ngay
Địa điểm