
Ăn gì hậu COVID – 19 để nhanh khỏe? Top 5 thực phẩm nên bổ sung
Sau khi nhiễm Covid-19, cơ thể người bệnh bị giảm đáng kể về sức khỏe, có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, giảm sức bền cơ – xương, ảnh hưởng hệ hô hấp. Do đó, ăn gì hậu Covid-19 được nhiều người quan tâm để phục hồi sức khỏe, chống lại bệnh tật.
I. TẠI SAO CẦN BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT HẬU COVID – 19?
Sau khi mắc Covid-19, sự phục hồi của cơ thể phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch. Trong khi đó, tình trạng hệ thống miễn dịch lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng, thể chất, sức khỏe đường ruột… Chính vì vậy, tăng cường sức khỏe với chế độ dinh dưỡng hiệu quả, lối sống lành mạnh là rất cần thiết.
Bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp giảm các biến chứng lâu dài, phục hồi cơ thể hiệu quả sau khi nhiễm bệnh. Do đó, người từng bị nhiễm Covid-19 nên bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất đặc biệt là thực phẩm tốt cho phổi, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.
II. GỢI Ý CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHO BỆNH NHÂN HẬU COVID – 19
Sau khi mắc covid-19, người bệnh được khuyến cáo bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất để phục hồi cơ thể. Thêm vào đó, quý khách nên chú ý tìm hiểu ăn gì hậu Covid-19 để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ hệ thống miễn dịch để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm. Tiêu biểu có thể kể đến 5 nhóm thực phẩm sau:
1. HOA QUẢ TƯƠI
Các loại hoa quả tươi là lựa chọn số một cho bệnh nhân hậu Covid-19. Theo đó, quý khách nên bổ sung nhóm hoa quả tươi gồm: quả lê, chuối, táo, bưởi, cam… Bởi đây là những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, nhiều vitamin tốt cho hệ hô hấp. Vì vậy, hoa quả tươi giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.
2. CÁC LOẠI RAU XANH
Các loại rau xanh như: rau bina, cải ngọt, bắp cải, cải xoăn, cà chua,… Đây là những loại rau chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức đề kháng cơ thể. Sử dụng một lượng rau xanh hợp lý còn giúp thanh lọc và thải độc cơ thể hiệu quả. Do đó, quý khách hãy bổ sung rau xanh thường xuyên không chỉ khi cần phục hồi sức khỏe hậu Covid-19 mà còn cho sức khỏe lâu dài.
3. SÚP GÀ
Súp gà được đánh giá là món ăn bổ dưỡng, giàu dưỡng chất dành cho người ốm để nhanh hồi phục. Dinh dưỡng từ món súp gà được đánh giá cao hơn so với các món chế biến từ gà khác. Bởi món ăn này giúp tăng lượng lượng chất nhầy đồng thời hỗ trợ loại bỏ virus hiệu quả nhờ cysteine – loại axit amin có trong súp gà.
4. CÁC LOẠI CÁ BÉO
Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá tuyết, cá trích… đều lứa lượng lớn axit béo omega 3. Trong đó, axit béo omega 3 được chứng minh giúp giảm viêm và kháng virus hiệu quả. Vì vậy, bổ sung nhóm thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết.
5. YẾN SÀO ASIA BIRD’S NEST
Tổ yến sào có vị ngọt kết hợp với khả năng tác động trực tiếp đến vị và phế nên giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng và chữa lành tổn thương cơ quan hô hấp. Thêm vào đó, các khoáng chất có trong yến sào còn cải thiện hô hấp, giảm ho, bổ phế nên rất tốt với người bệnh hậu Covid-19.
YẾN SÀO ASIA BIRD’S NEST chứa đầy đủ tinh chất của món yến sào tự nhiên. Do kết hợp 18 loại axit amin, 30 vi chất giúp giảm thiểu tối đa các vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch, hệ hô hấp và tiêu hóa hậu covid-19. Thêm vào đó, YẾN SÀO ASIA BIRD’S NEST trải qua quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, nuôi yến đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật giúp người sử dụng an tâm về chất lượng sản phẩm.
Sử dụng YẾN SÀO ASIA BIRD’S NEST được xem là giải pháp phục hồi hậu Covid-19 hiệu quả. Sử dụng tổ YẾN SÀO ASIA BIRD’S NEST giúp làm sạch phổi, tăng sức đề kháng, loại bỏ vi khuẩn, virus tốt cho hệ miễn dịch.
Như vậy, câu trả lời cho thắc mắc ăn gì hậu Covid-19 đã được giải đáp. Nhìn chung, sau khi nhiễm Covid-19, cơ thể con người đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Hãy lựa chọn những thực phẩm tốt, bổ dưỡng để thải độc và phục hồi hiệu quả.
